Posted on

Câu đố về bóng đá đêm thứ hai – Phần 1

Bóng đá Đêm Thứ Hai, hiện có trên ESPN, là một tổ chức của Mỹ. Nhiều trận đấu hay nhất trong lịch sử đã được giới thiệu trên kênh Bóng đá Đêm Thứ Hai trong những năm qua. Trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai đã trở nên phổ biến với người hâm mộ cũng như người chơi. Người hâm mộ yêu thích nó vì nó thường có các đội đã thành công trong mùa giải trước và những người chơi thích nó vì được truyền hình quốc gia vào khung giờ vàng. Dưới đây là một số mục đố tuyệt vời về Bóng đá Đêm Thứ Hai.

Bóng đá đêm thứ hai là chương trình có khung giờ vàng dài thứ hai trên truyền hình mạng sau 60 phút.
Số trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai được chiếu trên trực tiếp bóng đá  ABC trong suốt 36 năm hoạt động: 555.
Phát thanh viên có nhiệm kỳ dài nhất trên Bóng đá Đêm Thứ Hai là Frank Gifford, người đã điều hành một phần ba đội phát sóng từ năm 1971 đến năm 1998, tổng cộng là 28 năm.
Trận đấu MNF đầu tiên đã được Cleveland Browns giành chiến thắng trước New York Jets vào ngày 21 tháng 9 năm 1970.
Chỉ có một lần trong lịch sử Bóng đá Đêm Thứ Hai có trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Năm 1984, St. Louis Cardinals và New York Giants thi đấu với tỷ số hòa 20-20 trong hiệp phụ.
New York Jets giữ sự khác biệt khi thua trận bóng đá Đêm Thứ Hai đầu tiên được phát sóng trên ABC (trước Cleveland Browns), cũng như trận đấu MNF cuối cùng được phát sóng trên ABC (với New England Patriots).
Năm 1989 là năm đầu tiên Hank Williams Jr hát All My Rowdy Friends Are Here On Monday Night như một phần của buổi giới thiệu Bóng đá Đêm Thứ Hai.
Đội Indianapolis Colts giữ thành tích ghi được nhiều điểm nhất trong trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai với 55 điểm vào ngày 31 tháng 10 năm 1988. Hai đội khác cũng ghi được 50 điểm trở lên trong một trò chơi MNF: vào ngày 23 tháng 12 năm 1991 đội San Francisco 49ers ghi 52 điểm và vào ngày 20 tháng 12 năm 1982, San Diego Chargers ghi được 50 điểm tròn trịa.
Vào ngày 26 tháng 11 năm 2007, do điều kiện thực địa tồi tệ đáng kinh ngạc ở Pittsburgh, trò chơi Steelers vs. Dolphins có tổng số điểm ít nhất trong lịch sử MNF với số điểm cuối cùng thuộc về Steelers 3, Dolphins 0.
Trận đấu nhiều nhất trong lịch sử MNF xảy ra vào ngày 19 tháng 12 năm 2005 khi Baltimore Ravens đánh bại Green Bay Packers với tỷ số 48-3 (hiệu số 45 điểm).
Kỷ lục về số trận thua nhiều nhất trong lịch sử Giải Bóng đá Đêm Thứ Hai được nắm giữ bởi Seattle Seahawks, đã hạ gục đối thủ của họ năm lần.
Trong mùa giải 2007, bốn người thông báo bằng tiếng Tây Ban Nha của ESPN Deportes đưa tin về các trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai đã thông báo về các trò chơi từ trụ sở Bristol, Connecticut của ESPN, chưa từng đến xem các trận đấu thực tế.
Bóng đá Đêm Thứ Hai trên ABC là một truyền thống của Mỹ mà nhiều người đã lên lịch vào các ngày cuối tuần của họ. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc ABC coi MNF không chỉ là một trò chơi, mà còn là một sự kiện, đã nâng NFL lên trên Major League Baseball với tư cách là Trò chơi của Mỹ. Đài truyền hình cáp thể thao chị em của ABC là ESPN hiện đang phát sóng Bóng đá Đêm Thứ Hai và mặc dù kênh khác nhau, trận đấu vẫn là điểm nhấn trong tuần về bóng đá.