Posted on

Cuộc sống không bóng đá? Có, chúng tôi có thể

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Là một người đã hoàn thành cả một mùa giải (bao gồm cả Giải vô địch châu Âu) mà không xem một trận đấu nào, tôi cảm thấy khá hài lòng. Điều ấn tượng ở đây là tôi từng là một con nghiện bóng đá. Tuy nhiên, như với hầu hết các chứng nghiện, nó không bao giờ hoàn toàn rời khỏi hệ thống. Nhưng với cột mốc quan trọng đằng sau tôi, tôi có thể viết như một người có thẩm quyền về chủ đề này. Và tôi có thể khuyến nghị kiêng cữ cho tất cả những ai muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Một số bạn bè, người quen và những người phỏng vấn pep guardiola người đặc biệt đã ngưỡng mộ thành tích của tôi trong 10 tháng qua. Tuy nhiên, những người khác lại tiêu cực một cách đáng ngạc nhiên. Họ dường như không thấy điểm của việc từ bỏ một thứ thú vị như bóng đá.

Đối với tôi, lợi ích là rất rõ ràng – trong số những thứ khác, là lượng thời gian quý báu tuyệt đối có được. Những lập luận chống lại tôi dường như bắt nguồn từ sự thờ ơ và chấp nhận rằng trò chơi là một phần không thể tách rời của cuộc sống. Các phản đối như sau:

Nếu tôi không nghiện bóng đá, tôi sẽ nghiện một thứ khác.
Tác hại của nó là gì?
Tôi sẽ làm gì nữa?
Có những thứ tệ hơn là nghiện.
Nó luôn là một phần trong cuộc sống của tôi và nó sẽ luôn như vậy.
Bố tôi là một cổ động viên (tên của đội).
Bóng đá là con người của tôi. (Họ thực sự muốn xem bóng đá).
Sự kết hợp giữa sự thờ ơ và tính tất yếu này ngăn cản mọi người nắm bắt được một giải pháp hoàn toàn tốt cho sự thiếu hụt thời gian của họ. Ồ họ phàn nàn về việc không có đủ thời gian. Nhưng đột nhiên, khi đề nghị lùi thời gian nghỉ thể thao, những lý do trên được đưa ra.

Đánh mất bản thân khi xem thể thao là một cách để tránh xa các vấn đề. Tuy nhiên, các vấn đề sẽ tăng lên khi chúng không được đối mặt. Một vấn đề gia đình đang cần giải quyết được đặt ra. Các quyết định quan trọng liên quan đến công việc cần được đưa ra và thực hiện đều bị cố tình bỏ qua. Thay vào đó, căng thẳng mà chúng ta có thể đang cố gắng tránh lại tăng lên. Có thể nói nhiều về việc xác định đúng các ưu tiên của chúng ta, nhưng bây giờ tôi muốn tập trung vào việc làm thế nào để bắt đầu trên con đường dẫn đến một cuộc sống cân bằng hơn.

Chúng tôi thích xem bản thân là những cá nhân, những người có thể suy nghĩ cho chính mình. Tuy nhiên, khi nói đến bóng đá, nhiều người cho phép người khác làm thay họ suy nghĩ của họ. Tôi đánh giá đây là một điều khó có thể thừa nhận, nhưng nếu chúng ta có thể vượt qua trở ngại này thì một bước tiến dài có thể được thực hiện.

Phần khó nhất của việc dành sự quan tâm cho vấn đề mà nó xứng đáng là thừa nhận rằng chúng ta có một vấn đề. Một khi điều này được thực hiện, bước tiếp theo, khó khăn như nó, sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để đánh giá các ưu tiên của mình trong cuộc sống bất chấp những gì người khác có thể nghĩ hoặc nói.

Mục đích của bài viết này là để độc giả dừng lại và suy nghĩ. Trong xã hội nhịp độ nhanh của chúng ta, ngày càng khó để dừng lại và nhớ ngửi mùi cà phê trước khi uống cạn. Cuộc sống còn nhiều điều hơn là có thể trò chuyện thành thạo với những người khác về bóng đá. Dành thời gian cần thiết để suy nghĩ về nó; đó là cách duy nhất.