Posted on

Liệu nó có tạo cảm giác khi ngồi postup những người chơi bóng rổ giả tưởng chống lại hàng phòng thủ được xếp hạng cao nhất?

Bài viết này sẽ khám phá tầm quan trọng của các trận đấu trong bóng rổ giả tưởng. Tất cả chúng ta đều biết bóng đá giả tưởng là trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào các trận đấu phòng thủ, vì vậy chúng tôi muốn xem liệu các trận đấu phòng thủ có cũng là một yếu tố trong bóng rổ giả tưởng hay không. Đặc biệt, chúng tôi muốn tập trung phân tích vào tác động của hệ thống phòng thủ bên trong cao hơn đối với việc tấn công bài thấp. Để làm điều này, chúng tôi đã kiểm tra hiệu suất trung bình của cầu thủ sau khi so sánh với hàng phòng ngự bên trong hàng đầu của giải đấu.

Một cuộc khảo sát nhanh về giải đấu chỉ ra rằng chỉ Boston, LA, Denver và San Antonio có kiểu phòng ngự bên trong mà người ta có thể muốn né tránh. Boston có sự kết hợp của Garnett, soi kèo inter milan Sheed và Kendrick Perkins, đây có lẽ là giải đấu tốt nhất mà giải đấu cung cấp. Cả ba đều chỉ cao khoảng 7 feet và Garnett là cựu cầu thủ phòng ngự của năm. Lakers cũng là một đội có quy mô trên trung bình. Giữa Gasol, Byum, Odem và Artest, Lakers có một trong những hàng phòng thủ bên trong tốt nhất ở Western Conference.

Denver là đội Western Conference duy nhất có thể thách thức danh hiệu đó với Nene, Birdman và Kenyon Martin kết hợp như Megatron để Nuggets chặn các cú đánh vào bộ bài trên. Cuối cùng, bất kỳ cuộc thảo luận nào xung quanh hàng thủ không thể bỏ qua San Antionio Spurs, những người luôn sử dụng hàng phòng ngự. Duncan và McDysess là hai OG phòng ngự kiểu cũ, những người cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời của đồng đội trong việc phòng thủ bên phía đồng đội của họ có thể thực sự đóng cửa thế trận đối kháng.

Hãy đi sâu vào một số con số. Bảng 1 cho thấy điểm trung bình và chênh lệch phục hồi của các đội NBA sau khi các cầu thủ đối đầu với bốn đội phòng ngự vượt trội được sử dụng trong tập dữ liệu của chúng tôi. Nói chung, người chơi bài có thể mong đợi giảm điểm (-3,07ppg) và phục hồi (-0,71 vòng / phút) khi đối đầu với hàng phòng ngự hàng đầu của giải đấu. Mặc dù những kết quả này không có độ lệch lớn so với điểm trung bình trong mùa của người chơi nhất định, nhưng thông điệp mang đi là bạn không nên mong đợi trò chơi quái vật sẽ tăng mức trung bình trong mùa của bạn khi đối đầu với một hàng thủ ưu tú.

Một vài điều thú vị khác đến từ phân tích này. Thứ nhất, tác động của một hàng phòng ngự tốt có ảnh hưởng sâu sắc hơn đến việc ghi bàn hơn là phản hồi. Hơn nữa, phân tích chỉ ra rằng mặc dù chúng tôi đã xác định được 4 đội phòng ngự vượt trội về mặt chất lượng, nhưng dường như Boston và Denver lại xếp trên hàng phòng ngự của San Antonio và LA. Trong thực tế, nếu bạn loại bỏ SA và LA thì điểm trung bình và chênh lệch phục hồi trở thành -6 ppg và gần -1 rpg.